4 YẾU TỐ PHÁP LÝ CẦN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ GEM SKY WORLD ĐẤT XANH

Gem Sky World Đất Xanh được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi nhu cầu mua căn hộ ngày càng tăng. Khi đó, pháp lý là một trong những yếu tố hàng đầu mà mọi người cần lưu ý. Trong bài viết này, Nhà Tốt sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về các giấy tờ pháp lý khi mua căn hộ.

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn có tên gọi quen thuộc khác là sổ đỏ, sổ hồng. Khi dự án xây dựng có đủ giấy chứng nhận, đồng nghĩa với việc dự án đó đã được giải phóng mặt bằng và đảm bảo không có tranh chấp đất đai. Đây là giấy tờ chứng minh dự án mà chủ đầu tư đang bán không bị thế chấp tại ngân hàng.

Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng, quyết định đến giá trị của căn hộ. Trên thực tế, không ít trường hợp mua chung cư, dọn vào ở nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Hơn nữa, người mua cần lưu ý đến khoản phí phát sinh liên quan đến cấp sổ hồng để không bị thu thêm. Vì theo quy định thì đây là trách nhiệm của chủ đầu tư dự án.

4 YẾU TỐ PHÁP LÝ CẦN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ GEM SKY WORLD ĐẤT XANH 1
Giao dịch với đầy đủ giấy tờ pháp lý

2. Giấy phép xây dựng dự án

Giấy phép xây dựng Gem Sky World Đất Xanh là xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức thực hiện xây dựng công trình đúng với quy hoạch. Hiện nay, có rất nhiều dự án xảy ra tình trạng xây dựng trái phép và bị đình chỉ thi công. Điều này làm chậm tiến độ dự án, gây thiệt hại cho người sở hữu nhà.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, trừ dự án thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng (Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng vào năm 2014), còn lại tất cả dự án nào cố chấp xây dựng trái phép sẽ bị xử phạt, thậm chí đình chỉ thi công. Giấy phép xây dựng sẽ do Sở Xây Dựng cấp phép và có dấu mộc đỏ và bao gồm nội dung sau:

 • Tên của đơn vị chủ đầu tư dự án xây dựng căn hộ được cấp phép.
 • Thông tin về dự án căn hộ đã được cấp phép xây dựng. Gồm có những nội dung sau:
  • Vị trí của dự án.
  • Phần cốt nền của dự án.
  • Mật độ xây dựng trong tổng diện tích chiếm bao nhiêu.
  • Hệ số mà đất sử dụng.
  • Chiều cao, chiều sâu của công trình thi công.
  • Số tầng của căn hộ và tầng hầm là bao nhiêu…

3. Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuế đất

Khi mua dự án nhà đất Dĩ An hay bất kỳ dự án xây dựng nào cần phải có hồ sơ xác định được chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất và thuế đất cho nhà nước. Dưới đây, Nhà Tốt sẽ liệt kê các khoản chi phí mà chủ đầu tư phải nộp gồm có:

 • Thuế giá trị gia tăng.
 • Lệ phí môn bài.
 • Đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Đã có rất nhiều trường hợp dân cư của nhiều căn hộ đi làm sổ đỏ thì gặp khó khăn. Vì chủ đầu tư nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Nếu như bạn yêu cầu, thì người chủ cần xuất trình được giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn có thể đối chiếu thông tin từ các cơ quan như Sở xây dựng, Sở Tài nguyên, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố.

Nếu chủ đầu tư không cung cấp một trong những giấy tờ này, nghĩa là dự án đang có vấn đề hay chủ đầu tư chưa có giấy tờ hoặc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước.

4 YẾU TỐ PHÁP LÝ CẦN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ GEM SKY WORLD ĐẤT XANH 2
Đảm bảo chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước

4. Hợp đồng mua chung cư Gem Sky World Đất Xanh

Hợp đồng mua bán Gem Sky World Đất Xanh là giấy tờ quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm của cả hai. Vì vậy bạn cần phải lưu ý xem xét kỹ càng trước khi ký hợp đồng này.

 • Bạn cần lưu ý đồng tiền thanh toán là VNĐ. Điều này nhằm tuân thủ quy định của ngân hàng nhà nước.
 • Tiến độ thanh toán cần gắn với tiến độ hoàn thành từng phần trong xây dựng. Trước khi nhận bàn giao nhà, bạn chỉ thanh toán tối đa 70% so với giá trị hợp đồng. Bạn nên giữ lại từ 5 đến 10% giá trị hợp đồng cho đến khi bạn nhận bàn giao nốt Sổ đỏ.
 • Người ký kết hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền, có nghĩa là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư. Nếu người giao dịch trực tiếp với bạn không phải là chủ đầu tư thì phải có Giấy ủy quyền hợp pháp.
 • Thông tin về dự án căn hộ (Mã căn hộ, tên dự án, vị trí tầng, đơn giá…)
 • Diện tích sử dụng, các trang thiết bị sở hữu chung hay riêng…
 • Có thỏa thuận rõ ràng về phí dịch vụ chẳng hạn như phí điện nước, phí quản lý, phí vệ sinh…
4 YẾU TỐ PHÁP LÝ CẦN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ GEM SKY WORLD ĐẤT XANH 3
Nghiên cứu kỹ hợp đồng khi mua chung cư Gem Sky World

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc toàn bộ thông tin hữu ích về các yếu tố pháp lý về gem Sky World Đất Xanh mà các bạn cần lưu ý. Hy vọng những nội dung trong bài viết mà Nhà Tốt đã chia sẻ có thể giúp cho bạn thuận lợi hơn khi mua chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *