Bất động sản – kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần hồi phục nhờ các hoạt động giao thương giữa các quốc gia đã được nối lại. Tuy nhiên khi tình hình ổn định chưa được bao lâu, nền kinh tế thế giới lại một lần nữa chịu những ảnh hưởng tiêu cực bởi những căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Đứng trước những diễn biến căng thẳng này, rất nhanh chóng nền kinh tế đã chứng kiến làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ, rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các kênh đầu tư an toàn để tích trữ tài sản, và tiêu biểu nhất trong số ấy chính là bất động sản.

Bất động sản - kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư 1

Kênh trú ẩn an toàn trước biến động thị trường và áp lực lạm phát

Theo báo cáo mới đây nhất, rất nhiều quốc gia trên thế giới tỉ lệ lạm phát đã ở mức trên 5%, đây là một con số đáng báo động, cho thấy lạm phát đã dần hiện diện và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới.

Tại Việt Nam, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đã được thông qua và dự kiến sẽ được giải ngân trong năm 2022. Điều này ít nhiều sẽ tạo lên lo lắng về rủi ro lạm phát tăng cao.

Trước tình hình này, rất nhiều nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi ngân hàng để đổ tiền vào các kênh đầu tư do lo sợ lãi suất ngân hàng sẽ không đuổi kịp tốc độ lạm phát – một bài học đã được chứng minh qua nhiều thời kỳ lạm phát tại Việt Nam và thế giới.

Chính nhờ gói hỗ trợ kinh tế và động thái này của các nhà đầu tư, nên dự kiến trong thời gian tới đây sẽ có một một lượng vốn lớn đổ vào các hoạt động kinh doanh, sản xuất và các kênh đầu tư an toàn như vàng, dầu và bất động sản.

Ghi nhận thực tế, từ tháng 10 năm 2021 đến nay, thuế thu nhập cá nhân từ thị trường bất động sản của nhiều địa phương liên tục tăng mạnh, có những thời điểm ghi nhận mức tăng của tháng sau cao gấp đôi tháng trước.

Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn, trong những tháng cuối năm 2021, mức độ quan tâm bất động sản một số khu vực tăng trưởng tới 186% và tăng mạnh ở hầu hết các loại hình từ bình dân đến cao cấp.

Bất động sản
Bất động sản

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản an toàn tăng cao

Theo các chuyên gia kinh tế, bất động sản đang là kênh đầu tư tối ưu được các nhà đầu lựa chọn ở thời điểm hiện tại khi đứng trước áp lực lạm phát. Tuy nhiên việc tìm được một bất động sản an toàn, tính thanh khoản cao và giàu tiềm năng lại là vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tại thị trường Việt Nam, một bất động sản an toàn với các nhà đầu tư là một bất động sản có tính pháp lý rõ ràng, có tiềm năng đầu tư phát triển lâu dài và ổn định.

Tuy nhiên số lượng bất động sản đáp ứng được những tiêu chí này của các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại là rất khan hiếm trong khi nhu cầu ngày một tăng cao, điều này đã tạo lên những cơn sốt trên thị trường bất động sản tại phân khúc này.

Nắm bắt được nhu cầu ngày một tăng cao này của các khách hàng, nên những chủ đầu tư có quỹ đất lớn đã nhanh chóng triển khai và đưa ra thị trường những đại dự án giàu tiềm năng với tính pháp lý rõ ràng như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Dream City, Novaworld Phan Thiết,…

Tại Vinhomes Ocean Park – đại đô thị mới phía Đông Hà Nội thị trường chuyển nhượng bất động sản nửa cuối năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 đã diễn ra rất sôi động.

Loại hình bất động sản có số lượng chuyển nhượng kỷ lục tại dự án này là những căn biệt thự shophouse Vinhomes Ocean Park, đây là loại hình bất động sản đa năng, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Loại hình bất động sản này mang đến cho Quý chủ nhân một mặt bằng kinh doanh đắt giá khi được đặt trong một đại dự án có quy mô dân số lên tới hơn 100.000 cư dân, lại vừa mang đến một không gian sống vô cùng lý tưởng bởi những cảnh quan thiên nhiên cùng những siêu tiện ích đến từ chủ đầu tư uy tín số 1 Việt Nam.

Vốn dĩ đã sở hữu “địa lợi” và “nhân hòa” nên khi gặp thời điểm “thiên thời”, các căn shophouse tại Vinhomes Ocean Park đã nhanh chóng vươn lên đứng đầu trên thị trường chuyển nhượng tại Ocean Park.

Để tìm hiểu rõ hơn về sức hấp dẫn của tổ hợp shophouse Vinhomes Ocean Park, Quý khách tham khảo tại đây: https://akalands.vn/shophouse-vinhomes-ocean-park/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *