Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất

Bán đất An Giang luôn là một trong những thị trường thu hút nhiều sự quan tâm nhất của giới đầu tư trong những năm gần đây. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, với việc nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường bất động sản này cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Hãy cùng Bất Động Sản House Viet tìm hiểu những lưu ý khi mua bán đất An Giang qua bài viết dưới đây, cùng những nhận định của các chuyên gia về tiềm năng phát triển của loại hình bất động sản này trong tương lai.

Kiểm tra thông tin pháp lý về nhà đất An Giang

Giá nhà đất tại An Giang thời gian gần đây đang có dấu hiệu tăng cao bởi hai thành phố tình yêu. Đây là hai đô thị loại II. Các nhà đầu tư cũng đang dần tiến về An Giang để mở rộng đầu tư. Điều này giúp thị trường phát triển để đẩy nhanh quá trình. Người bán cũng thấy lãi từ đó khiến thị trường nhà đất ngày càng nhộn nhịp.

Và tất nhiên, trước khi thực hiện giao dịch, bạn phải tìm hiểu và xác minh đầy đủ các thông tin pháp lý. Ngoài ra, đừng quên nắm bắt thông tin quy hoạch, thông tin pháp lý, thủ tục của một dự án nào đó. Kiểm tra tính hợp pháp và tuổi thọ của dự án.

Ở những vùng có nhiều tiềm năng phát triển, việc người dân lấy đất rừng, đất ruộng, ao đầm để bán không hiếm. Và doanh nghiệp cũng vậy, nhiều công ty tự ý phân lô, làm đường để bán nền khi chưa được cấp phép. Đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin pháp lý trước khi mua hàng.

mua bán đất An Giang

Mua nhà đất mặt tiền kinh doanh tại An Giang

Tại hai thành phố trực thuộc An Giang, từ năm ngoái, giá nhà đã ở mức khá cao. Nhu cầu mua tăng cao kéo theo nhiều người mua bán nhà. Điều này rất khó phát hiện vì người bán có đầy đủ thông tin pháp lý để lấy lòng tin của khách hàng. Và sau khi lừa được nhiều người sẽ bỏ chạy, lúc đó không biết ai là chủ ngôi nhà.

Cũng có một trường hợp gần đây. Chủ đầu tư làm dự án chung cư cao cấp rồi bán cho người dân. Sau khi mua và dọn vào ở, cơ quan này đã đến cưỡng chế, di dời. Nguyên nhân là do chủ đầu tư sử dụng đất không phép để xây dựng.

Để tránh điều này, điều cần thiết là bạn phải liên hệ với cơ quan địa chính. Hoặc Ủy ban nhân dân xã, phường, cơ quan có thẩm quyền. Xác minh thông tin và đảm bảo rằng tài sản đủ điều kiện để bán.

Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất 1

Dự án bất động sản An Giang có thực sự tốt như lời chào?

Tôi đã tham gia nhiều dự án và dự án bán hàng. Thành thật mà nói, hơn 80% dự án tôi làm là “màu hồng”. Nhà đẹp, rộng rãi thoải mái, tương lai gần trường, trạm, cửa hàng, bệnh viện. Nhưng không phải vậy đâu.

Đã có nhiều dự án bất động sản ở An Giang hay ở các địa phương khác “khai thác” quy hoạch. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mọi người để đưa ra những thông tin không chính xác. Từ đó làm tăng giá nhà đất và kích thích, khuyến khích mua đất nền dự án.

Hãy tin những điều này mà không đến cơ quan chức năng để xác minh quy hoạch. Nhiều người nếm trái đắng vì sau nhiều năm vẫn không thấy bóng dáng dự án được triển khai, xây dựng như chủ đầu tư đã hứa.

Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất 2

Kiểm tra tranh chấp bất động sản An Giang

Tranh chấp đất đai ngày một gia tăng. Điều này có nhiều nguyên nhân cũng như nhiều vấn đề phát sinh mà không thể giải quyết được. Nhưng dù là vấn đề gì thì đây cũng là vấn đề mà pháp luật nước ta vô cùng khó giải. Một số nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai như sau:

  • Chủ đầu tư dự án chưa được cấp phép sử dụng và kinh doanh bất động sản.
  • Chủ đầu tư đã được cấp phép sử dụng đất nhưng không đúng mục đích: Ví dụ đất là đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư lại bán là đất ở.
  • Chủ đầu tư có đầy đủ giấy tờ, đất được phép phân lô bán nền. Nhưng nó đã vỡ nợ và bán nó cho một ngân hàng hoặc một nhà đầu tư khác. (Đây là thực trạng đã xuất hiện ở TP.)
  • Chủ đầu tư mua đất của một hộ dân cư nhưng chưa thanh toán đủ tiền hoặc chưa đi đến quyết định cuối cùng.
  • Chủ đầu tư đang xin phép chuyển mục đích sử dụng đất nhưng chưa được phép.

Tất cả những điều này đều là những điểm mấu chốt có thể khiến người mua bất động sản thất vọng. Và nếu lấy lại được tiền thì việc khởi kiện cũng không mất nhiều thời gian.

Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất 3

Kiểm tra thông tin về quy hoạch bất động sản An Giang

Quy hoạch, một vấn đề muôn thuở khi mua đất mà tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Đừng bao giờ mua đất trong khu quy hoạch, vì mua đảm bảo 100% sẽ mất tất cả. Đối với các dự án cũng vậy, phần này an toàn hơn một chút, vì mọi dự án đều phải được cấp phép. Và những dự án nằm trong diện quy hoạch không bao giờ vượt qua được vòng này.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lén lút xây dựng và rao bán đất nền ngay trong các khu quy hoạch của tỉnh và nhà nước. Bạn có thể đến văn phòng nhà đất, sở tài nguyên môi trường hoặc ủy ban nhân dân. Bạn có thể dễ dàng biết được dự án mình sắp mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Ngoài ra, một số trang web cũng có bản đồ quy hoạch, bạn có thể tham khảo tại đây, tuy nhiên cũng đừng quá tin tưởng.

Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất 4

Tìm hiểu về các nhà đầu tư

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án không bao giờ là thừa. Có nhiều chủ đầu tư liên tục lừa đảo người mua tại An Giang nhưng dự án vẫn bán chạy. Đó là do người mua bất cẩn và không tìm hiểu kỹ về chúng.

Hiểu rõ các nhà đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro gian lận, lừa đảo và các giao dịch bất hợp pháp. Ngoài ra, nó còn cho bạn thấy tiềm năng phát triển và chất lượng của dự án trong tương lai. Từ đó có quyết định chính xác nhất có nên mua đất nền dự án hay không.

Thông tin về chủ đầu tư bạn hoàn toàn có thể xem trực tuyến. Trang web của công ty và các bài báo về các công ty bất động sản. Hoặc từ các chuyên gia bất động sản lâu năm, cộng đồng trên facebook. vân vân…

Những lưu ý khi mua bán đất An Giang mới nhất 5

Tìm hiểu về dự án bất động sản An Giang

Hiểu về dự án giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về các khả năng phát triển trong tương lai. Đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch mua bán. Hạn chế tối đa khả năng bị lừa đảo hoặc tranh chấp bất động sản không đáng có.

Đừng quá tin tưởng vào những gì mà nhà tư vấn dự án mang lại cho bạn. Hãy tự mình xác minh thông tin đó. Ngoài ra, yêu cầu được xem tận mắt dự án là điều vô cùng quan trọng. Nguyên tắc đó là không mua dự án khi chưa xem trước dự án và các văn bản pháp lý liên quan.

Thông tin về dự án có thể tham khảo qua website công ty, các kênh thông tin khác hoặc mạng xã hội. Ngoài ra, các nhân viên môi giới của các công ty bất động sản luôn nắm rất rõ thông tin này.

bất động sản An Giang

Lời kết

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn vững vàng hơn và có thêm một chút kinh nghiệm khi mới đặt chân vào lĩnh vực bất động sản. Chúc may mắn !!!

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán đất Kiên Giang mới nhất

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website:https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *