Sóng đầu tư BĐS Thái Nguyên| Giá quá hời so với Bắc Ninh – Bắc Giang

Thị trường BĐS Thái Nguyên đang là điểm sáng được các nhà đầu tư lựa chọn. Bởi trước tình trạng giá đất tăng phi mã tại các địa phương Bắc Ninh, Bắc Giang giá đất Thái Nguyên có tính ổn định và tiềm năng tăng giá cao hơn.

Giá đất Bắc Ninh – Bắc Giang tăng “phi mã”

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 9 tháng đầu năm vẫn đạt 22,15 tỷ USD. Tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020, đồng nghĩa với việc bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực ngay cả trong mùa dịch.

Trong vòng 2 năm qua, đất ven khu công nghiệp Bắc Ninh đã thiết lập mức giá mới. Tại Từ Sơn, đất tại KCN VSIP đầu năm 2021 đột ngột “phi mã”. Giá đất khu giãn dân trước đó tầm 16-18 triệu đồng/m2, khi cao điểm lên 24 – 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Tại phường Đình Bảng và Phù Khê, giá đất trong các KĐT chỉ trong 1 tháng tăng gần gấp đôi. Giá trung bình trước đó 18 – 20 triệu đồng/m2 thì khi sốt tăng 30 – 35 triệu đồng/m2, có những vị trí hàng trăm triệu đồng/m2.

Tại Bắc Giang, đất ven các KCN như Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu… là điểm nóng của thị trường, giá dao động khoảng 25 – 40 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50 – 70% so với cuối năm 2020.

So với Bắc Giang, Bắc Ninh thì bđs Thái Nguyên lại sở hữu những tiềm năng lớn chưa khai phá hết. Ở miền Bắc, người khổng lồ Samsung Việt Nam đã lựa chọn Yên Phong (Bắc Ninh) và Phổ Yên (Thái Nguyên) để xây dựng nhà máy “tỷ đô”.

Đón sóng BĐS Thái Nguyên đặc biệt là Tx.Phổ Yên

Đầu tư BĐS Thái Nguyên đất nền
Đầu tư BĐS Thái Nguyên Phổ Yên đang là thị trường đầy tiềm năng trong năm 2022. Ảnh KĐT Việt Hàn

Theo đó, giá đất bđs Thái Nguyên ở Phổ Yên vẫn còn dư địa tăng giá so với mặt bằng chung. Theo khảo sát tại các khu vực xung quanh các trục đường lớn, đất thổ cư trước đây có giá trung bình 8 – 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 15 – 20 triệu đồng/m2. Ở những trục đường trung tâm thị xã, mức giá đang ở ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn. Điều này minh chứng rằng nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến vùng đất này. Tuy nhiên đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có về quy hoạch đô thị và thu hút đầu tư ở Phổ Yên.

Đặc biệt, thị xã Phổ Yên đang có kế hoạch lên thành phố vào năm 2025. Đây sẽ là một cú hích để đất khu vực này sốt giá. Khi đó, đất nền ở những dự án có vị trí trọng yếu, nằm ở trung tâm Phổ Yên, gần các khu công nghiệp được cho là sẽ có biên độ tăng giá cao.

So với giá đất tại các địa phương phát triển công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh thì BĐS Thái Nguyên hiện đang được đánh giá cao nhờ tính ổn định. Không có tình trạng tăng giá đất tăng ảo ở các khu vực quy hoạch, các dự án hạ tầng. Lý do là các sản phẩm bđs Thái Nguyên đều có giá trị thực phục vụ nhu cầu của lượng lớn lao động tại đây. Trong đó, Phổ Yên với nhiều động lực phát triển đang là điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

(Số liệu tham khảo tại trang tin Cafef.vn, Dantri.vn)

Tổng hợp bởi PKD dự án đất nền khu đô thị Việt Hàn Phổ Yên – Thái Nguyên

Địa chỉ: Thôn Đông Sinh, Xã Hồng Tiến, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên.

Hotline (24/7):  0944 301 042 

Website: https://khudothiviethancity.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/khudothiviethancity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *